Header AdsTôi Yêu Bạn Hải Dương

Cách xử lý các hư hỏng của ổ dĩa CD-ROM " các nỗi cơ bản"


HƯỚNG DẪN CÁCH KHẮC PHỤC LỖI CỦA Ổ ĐĨA CD-ROM
Nếu Đĩa Chạy Hay Bị Xước, Lúc Cho Đĩa Vào Ổ Đĩa, Windows Nhận Một Lúc Sau Lại Không Nhận Nữa
Trước tiên, nếu sử dụng lâu ngày bạn nên vệ sinh ổ đĩa. Bạn tiến hành mở ổ đĩa, bỏ đĩa CD/DVD trong ổ ra
Sử dụng bộ vệ sinh laptop để lau, lau sạch các phần xung quanh, lau qua mắt đĩa,… Vệ sinh các vùng của ổ đĩa bằng giẻ mềm có thể tẩm chút dung dịch lau kính,..

Nếu Không Lấy Được Đĩa Ra Khỏi Khay
Để Xử lý khi không lấy được đĩa ra khỏi ổ CD/DVD Rom bạn kiểm tra xem ổ đĩa của bạn có bị kẹt hay hóc ở chỗ nào không nếu có thì cố gắng khắc phục nó mở đường cho đĩa CD/DVD ra khỏi khay. Bạn mở Computer lên đồng thời phải chuột vào ổ đĩa đó và chọnEject
Nếu vẫn không ổn bạn tiến hành lấy một chiếc tăm nhỏ quan sát bên cạch của ổ đĩa CD/DVD có một lỗ nhỏ bạn cho chiếc tăm nhỏ vừa chỗ đó đồng thời lay lay chiếc tăm ổ CD/DVD sẽ tự mở khay ra cho bạn lấy đĩa.
Khi Cho Đĩa Vào CD/DVD Mới Mua Thì Nhận, Nhưng Chỉ Xước Một Chút, Cho Vào Lần Thứ 2, Thứ 3 .. Thì Báo Không Có Đĩa
Bạn tiến hành bỏ đĩa lau đĩa bằng giẻ mềm. Sử dụng một đĩa mới khác lau mắt của ổ đĩa và cho đĩa mới và kiểm tra, tiếp đến cho đĩa mà ổ đĩa không nhận vào và kiểm tra.
Nếu chưa được, vào Computer --> Manage một hộp thoại hiện ra, tại mục Device Manager bạn tìm đến DVD/CD-ROM sau đó phải chuột chọn Scan For Hardwware Changes khởi động lại máy tính lắp đĩa vào ổ và kiểm tra
Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn một số thủ thuật để khắc phục lỗi của ổ đĩa CD-ROM trên máy tính, với cách này bạn có thể kéo dài tuổi thọ ổ đĩa. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo Fix lỗi ổ CD/DVD không hoạt động trên Windows 7Khóa ổ CD-ROM bằng CDRom-Lock, ... để sử dụng ổ CD-ROM hiệu quả hơn.

copyright IloveYou ViệtNam

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.