Header AdsTôi Yêu Bạn Hải Dương

Cách Nhận Biết Giá Đỗ Ủ Mầm Tự Nhiên Với giá đỗ ủ hóa chất

Cách Nhận Biết Giá Đỗ Ủ Mầm Tự Nhiên Với giá đỗ ủ hóa chất

Giá đỗ là một loại thực phẩm được dùng hàng ngày, thông dụng để ăn cùng rất nhiều món ăn. Với phương pháp ủ truyền thống, phải mất từ 5-7 ngày thì giá đỗ mới có thể thu hoạch, sử dụng. Nhưng nhiều người đã sử dụng hóa chất, chất kích thích để thúc đẩy sự tăng trưởng nhanh của giá đỗ. Với cách làm này, người giá đổ trở thành một loại thực phẩm nguy hiểm cho người sử dụng. Vậy làm thế nào để phân biệt được giá đỗ được ủ mầm tự nhiên và giá đỗ sử dụng chất kích thích?
giá đỗ
Gía đỗ phải có rễ và lá mầm thì mới được ủ bằng phương pháp tự nhiên. Ảnh: internet
Theo các chuyên gia Bảo vệ thực vật thì cách phân biệt sản phẩm giá đỗ được ủ tự nhiên và giá đỗ ủ bằng hóa chất không khó. Thông thường giá sử dụng hóa chất có thân mập ngắn, không có rễ, không có lá, trong khi giá không sử dụng hóa chất có một ít rễ, thân, lá mầm phát triển bình thường.
Với kinh nghiệm của những người làm giá đỗ lâu thì họ cũng có thể làm cho giá đỗ có thân mập, trắng, ngắn mà không cần phải dùng thuốc kích thích, bằng cách nén chặt mầm lại trong khi ủ. Nhưng nếu ủ bằng phương pháp tự nhiên, nhất định giá đỗ phải có rễ, lá mầm.
Nếu khi chế biến giá đỗ như xào, bạn thấy nước giá đổ chảy ra nhờ nhờ, đục đục thì có nghĩa là nó đã được ủ bằng phân bón và chất kích thích.

copyright IloveYou ViệtNam

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.