Header AdsTôi Yêu Bạn Hải Dương

Ổ dịch viêm gan xuất phát từ trái cây đông lạnh đóng gói ở Trung Quốc

Tờ The Sydney Morning Herald (Australia) hôm 23/2 đưa tin có 18 người Australia bị viêm gan siêu vi A, loại dịch bệnh gây tổn hại gan, sau khi ăn các loại quả mọng đông lạnh của công ty chế biến thực phẩm Patties Foods (Australia).  
Đã có 18 người Úc bị nhiễm viêm gan siêu vi A sau khi ăn quả mọng đông lạnh đóng gói ở Trung Quốc - Ảnh: AFP

Số trái cây này được trồng ở Chile và Trung Quốc trước khi được đóng gói tại một nhà máy Trung Quốc, nơi bị cho là có điều kiện vệ sinh kém và nguồn nước bị ô nhiễm, theo Reuters.
Thủ tướng Australia Tony Abbott đã lên tiếng trấn an dư luận sau khi vụ việc nói trên xảy ra và trong phiên họp với quốc hội, ông Abbott khẳng định số quả mọng đông lạnh có liên quan đến các trường hợp bị nhiễm viêm gan siêu vi A ở Australia đã không còn “được đưa vào nguồn cung thực phẩm”.
Thủ tướng Australia cho biết thêm, số quả mọng có liên quan đến các trường hợp nhiễm bệnh của Patties Foods hiện đang được kiểm tra toàn bộ và chính phủ Australia xem vụ việc này là một vấn đề nghiêm trọng.
Số trường hợp nhiễm viêm gan siêu vi A sau khi ăn quả mọng của Patties Foods nằm rải rác ở 4 bang, gồm 7 người ở Queenland và 7 người khác ở New South Wales, The Sydney Morning Herald cho biết, nhưng không nói rõ chỗ ở của 4 người còn lại.
Siêu vi viêm gan A gây tổn hại gan và có thời gian ủ bệnh kéo dài 7 tuần, theo tờ báo Australia.
Bộ Nông nghiệp Australia cho hay chính phủ Trung Quốc đã tiến hành điều tra các cơ sở đóng gói có liên quan đến dịch bệnh bùng phát ở Australia và đã lấy mẫu kiểm nghiệm.
Bộ này cũng đã “thẩm vấn” hệ thống quản lý hàng hóa nhập khẩu Australia và đã bắt đầu kiểm tra toàn bộ các công ty nhập khẩu quả mọng đông lạnh từ Trung Quốc./.
copyright: Học đàn piano online

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.