Header Ads



Tôi Yêu Bạn Hải Dương

Bài 1 hướng dẫn chon mua một cây đàn guitar ! Nên dây đàn guitar !






Trước tiên, bạn nên xác định dòng nhạc cần chơi, các loại đàn sẽ tương ứng với thể loại nhạc mình chơi:
+ Dòng nhạc cổ điển : Guitar dây nilon. (vừa chơi cổ điển, vừa có thể đệm hát được) 
+ Guitar đệm hát : Đàn Acoustic (dây sắt) 
+ Chơi Band nhạc: Rock, Pop... : Đàn Guitar điện . Hoặc guitar Acoustic có amply bên trong 

Kinh nghiệm của Mình HeroLove:

   Đàn  Guitar dây nilon rẻ hơn giá thấp cũng từ 950k đến 1 triệu đồng thì tiếng nó mới nghe được hay, được ấm. Đánh rễ hơn. ít bị đau tay và ít gặ chấn thương nếu chưa quen.
    Đàn Acoustic là đàn được căng bằng dây thép lên tiếng nó không được êm " rất ồn ào " . Nhưng dây thép có cái hay của nó có thể phô diễn kỹ thuật vuốt dây, thể hiện cách đánh phóng thoáng. Chính vì đàn căng bằng dây thép lên đòi hỏi thùng đàn được làm bằng gỗ cao cấp hơn.  Nên đàn Acoustic  tầm tiền từ 2.500.000Vnđ đến 3.000.000 Vnđ mới có âm tốt và hay được

 Vậy người mới học chơi đàn nên mau loại gi`?
             
       Bạn nên mua loại đàn cổ điển dây nilon. Vì đối với người mới tập để bấm gam được với gẩy ra tiếng là quá khó rôi. Những ngày đầu học trên đàn cổ điển bằng dây nion  có thể gọi là  cực hình đấy.  Đầu ngón tay lúc nào cũng bị đau. Say này nếu tập quạt chả nữa thì thôi rồi lượm ơi. Nếu không kiên trig thì bỏ cuộc sơm.
           Vậy bạn mới tập guitar thì nên mua đàn nilon . Rẻ + Tập được nhanh

    Khi chọn đàn ngoài nội dung như video trên đã nói bạn hãy cầm theo máy  căng dây để do tần số của từng nốt nhạc.  
 Bước 1 Để làm được điều này bạn hãy c căng 6 dây đàn chiếc tiên bằng cách dùng máy   lên dây.
 Bước 2  Xong căng xong bạn bấm từng nốt nhạc trên cần đàn để đo tường nốt nhạc một. Để xem cần đàn chia nốt nhạc của chuẩn hay không nhé !
          Một cây đàn tiếng hay mà chia nốt nhạc trên cần đàn không được đúng thì cũng vất đi  nhé
        


Các bước chỉnh dây đàn guitar

  • Bước đầu tiên chúng ta sẽ chỉnh dây Mí để lấy mốc chỉnh 5 dây còn lại theo dây gốc Mí. Dây Mí có thể được chỉnh theo tông chuẩn quốc tế hoặc cũng có thể thấp hơn hoặc cao hơn tuỳ vào người chơi lựa chọn cho phù hợp với cách thức chơi của riêng mình. Khi đã có được độ cao của dây Mí theo như ý muốn bước tiếp theo ta chỉnh độ cao của dây Si theo Mí.
  • Theo nguyên lý các nốt nhạc các bạn có thể dễ dàng thấy rằng phím 5 trên dây Si sẽ là nốt Mi như vậy để dây Si chuẩn theo Mí thì nốt Mi trên Si phải có cao độ bằng dây Mí. Lúc này các bạn có thể so 2 nốt xem chúng đã có cao độ bằng nhau chưa nếu thấp hơn ta chỉnh dây Si cao hơn cho tới khi cao độ của nốt Mi bằng dây Mí.
  • Tương tự bước như trên với dây Sol dễ dàng thấy được phím 4 chính là nốt Si, lúc này công việc của các bạn là so cao độ của nốt Si trên dây Sol và dây buông Si cho tới khi chúng bằng nhau.
  • Làm tương tự với các dây đàn còn lại theo các bước ở trên lúc này cả 6 dây đàn của bạn đã được chỉnh chuẩn theo dây Mí.




copyright: Học đàn piano online

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.