Header AdsTôi Yêu Bạn Hải Dương

Gym hướng dẫn tập cơ mông cơ đùi
Sơ Đồ Các Nhóm Cơ Trong Thể Hình Fitness Khi Tập GYM


Những Ai Nên Tập Bài Barbell Squats Gánh Đùi Với Tạ Đòn?

Câu trả lời là tất cả chúng ta đều cần thiết để tập luyện bài này vì những mục tiêu rất khác nhau. Cho dù bạn là nam hay nữ, thanh niên hay người có tuổi, phụ nữ hay đàn ông, người mới tập thể hình - GYM hay đã tập lâu rồi, người muốn tăng cơ hay giảm mỡ ...Tất cả đều không quan trọng, những cách thực hiện khác nhau về cường độ và khối lượng sẽ mang đến những kết quả khác nhau.
Tập nặng dưới 8 lần 1 hiệp (xin được gọi là 8reps/set): đây là cách tập nặng dành cho nam giới hay những đối tượng muốn xây dựng cơ bắp to khỏe. Thực hiện động tác không nhanh quá nhanh, cái mình cần là tăng kích thích độ khỏe cơ bắp.
Tập vừa từ 8-12 lần 1 hiệp (8-12reps/set), đây là cách tập dành cho cả nam và nữ nhằm mục tiêu tăng cường sức khỏe và có được 1 body cân đối, hoàn hảo
Tập nhẹ trên 15 lần 1 hiệp (15reps/set), đây là cách tập giảm cân, giảm mỡ, được áp dụng cho người muốn giảm cân, giảm mỡ

2. Kỹ Thuật Barbell Squats Vua Của Các Bài Tập

- Đầu tiên bạn phải có 1 cây barbell chuẩn Olympic dài 2m2 nặng 44lbs (tức là 20.4kg) dặt trên vị trí vừa với chiều cao của bạn trên khung power rack và tất cả những trang bị hỗ trợ tập luyện mà tôi giới thiệu đến các bạn ở trên, nếu các bạn không có những trang bị này thì các bạn nên tập nhẹ để tránh nguy hiểm.
- Bạn lắp tạ vào và khóa chặt tạ 2 bên đầu cây để tránh tạ rơi ra trong quá trình thực hiện động tác, đây là bước quan trọng
Tập nặng bao nhiêu? Đây là bài tập BULKING xây dựng kích thước toàn diện cơ chân và vùng mông do đó bạn thực hiện được khoảng 6-10 reps trong 1 set
Chuẩn bị Nếu không có Bar Pad bạn phải quấn khăn vào thanh barbell để cổ bạn không đau khi gánh tạ, bạn đặt thanh barbell lên gáy rồi đứng thẳng dậy lấy thanh barbell ra khỏi giá đỡ sau đó lùi lại 1 bước, đứng rộng bằng vai 2 mũi chân song song nhau (2 mũi chân có thể mở ra 1 chút xíu cũng được). Chú ý thẳng lưng (ưỡn chứ không thẳng đứng) mông đưa ra phía sau 1 ít đầu gối không khóa khớp, tay cầm chắc thành tạ phía trên, mặt ngẩng lên mắt nhìn về phía trước. Đây là tư thế bắt đầu của bạn.
Kỹ thuật thực hành 1 rep Tại vị trí bắt đầu bạn hít sâu, đưa mông ra phía sau thêm 1 ít, lưng vẫn thẳng hình chữ S, ngực ưỡn ra 1 chút. Bạn gồng cơ mông, cơ đùi trước, đùi sau và cơ lưng dưới từ từ hạ người xuống sao cho đùi song song với sàn. Chú ý Tại vị trí này bạn cố gắng dùng cơ mông glutes và cơ đùi sau hamstring để chịu sức nặng của tạ, giảm tối đa áp lực tạ lên khớp gối của bạn.. Bạn giữ lại tư thế này 1s, sau đó cũng dồn hết sức vào cơ mông và cơ đùi sau để nâng tạ lên, khi đùi bạn vượt qua khỏi vị trí song song với sàn thì thì bạn vận đụng hết sức lực vào cơ tứ đầu đùi trước để nâng tạ lên vị trí ban đầu để rồi thở ra. Nghỉ 1-2s chuẩn bị bắt đầu reps tiếp theo
Thực hiện các lần lặp lại - reps Như đã đề cập ở trên bạn thực hiện từ 6-10 reps 1 set ở bài tập này.
- Không khóa khớp Bạn nên tránh khóa khớp gối ở bài tập này, nếu bạn chưa biết thế nào là khóa khớp vui lòng xem lại link bài viết về trình trạng khóa khớp phía trên.
- Sau khi thực hiện xong số reps cần thiết thị bạn hãy đi ra khỏi vị trí tập và nghỉ ngơi 2-3p và nhớ đừng quên uống nước hoặc thực phẩm bổ sung intra workout lúc này nhé.
Cảnh báoBài tập này không dành cho những người có vấn đề về cột sống cũng như các chứng đau lưng. Một điểm rất quan trọng ở bài tập này là bạn cần giảm tối đa áp lực tạ lên khớp gối của mình, để làm được điều đó thì bạn cần phải vận dụng và điều khiển thuần thục cơ mông và cơ đùi sau làm chuyện này, bằng cách lưng bạn phải thẳng hình chữ S, mông đưa ra phía sau và đầu gối sẽ không được vượt quá mũi chân và bạn cũng không được xuống tạ quá sâu vượt ngưỡng đùi song song sàn sẽ rất nguy hiểm. Bài Squats chỉ phải huy hiệu quả tối đa trước mức tạ bạn thật sự cảm thấy kích thích. Nếu bạn tập nhẹ thì bạn chỉ cần tuân thủ nguyên tắc thẳng lưng mà thôi, mấy yếu tố còn lại có thể thay đổi tùy theo thói quen của bạn, miễn không ảnh hưởng và vi phạm nguyên tắc về khớp mà thôi.

3. Khi Nào Tập Barbell Squats Gánh Đùi Tập Chân Mông

Cho dù bạn là nam hay nữ, chuyên nghiệp hay nghiệp dư, nếu bạn đã tập những bài thể hình free weight thì không thể nào bỏ bài Squats ra khỏi buổi tập chân của bạn được, đây là bài quan trọng nhất để phát triển toàn bộ phần dưới cơ thể lower back. Có nhiều cách squats khác nhau nhưng barbell squats là 1 bài squats nổi tiếng nhất và mang đến độ kích thích cao nhất, mọi động tác squats khác so với bài này đều là 1 sự khập khiễng. Không phải vô duyên mà bài tập này được mệnh danh là Vua của các bài tập. Hãy là 1 chiến binh thực thụ trong GYM bằng cách Squats đúng nghĩa. Đây không phải là 1 động tác biểu diễn kỹ thuật mà là động tác thể hiện sự chịu đựng của toàn cơ thể, đặc biệt là phần cơ thể phía dưới. Bạn có biết trung bình bạn cần phải gánh được khối lượng tạ gấp 2.1 (1RM) khối lượng cơ thể bạn, thì bạn mới được công nhận ở đẳng cấp chuyên nghiệp và 2.7 ở đẳng cấp siêu sao không? Hãy cố gắng phấn đấu để chạm được một mốc nào đó nhé các bạn!

Gánh Đùi Có Bị Lùn Không?

Có lẽ trong đời các bạn ít nhất 1 lần các bạn thắc mắc như vậy và các bạn đón nhận được những câu trả lời đại loại, đừng tập, lùn đấy. Hãy gạt bỏ ngoài tai những phát biểu vô căn cứ và thiếu tính khoa học như vậy nhé. Đó chỉ là lời lẽ của những kẻ ngụy biện không dám gánh đùi hoặc của những kẻ tỏ ra mình am hiểu. Bạn sẽ bị chấn thương nếu bạn tập sai kỹ thuật động tác, đơn giản có thế thôi.
Phụ Nữ Có Nên Tập Barbell Squats Gánh Đùi Không?

Nếu bạn không phải là 1 vận động viên thể hình chuyên nghiệp hoặc 1 người mẫu fitness thì bạn có thể bỏ qua bài này. Tuy nhiên nếu bạn cảm thấy cây barbell quá nặng thì bạn có 1 sự chọn lựa khác là thành đòn fitness bar nhẹ nhàng và duyên dáng hơn sẽ mang về cho bạn 1 vùng mông đùi thật là hấp dẫn.

 2 Video hướng dẫn tập gánh:


Video Trang Bị Chân MaxOT " Tránh chân thương khớp đầu gối "copyright: Học đàn piano online

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.