Header AdsTôi Yêu Bạn Hải Dương

Cách chuyển hướng bơi trong bơi lội
Ngày hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một vài lời khuyên về bơi lội. Nếu muốn biết thêm chi tiết hoặc đặt lịch học, bạn có thể liên lạc với chúng tôi bất cứ lúc nào.
Bây giờ, chúng ta sẽ tìm hiểu và thực hành kỹ thuật chuyển hướng trong bơi lội. Đầu tiên là kiểu lộn để chuyển hướng như trong bơi sải và sau đó, chúng ta cũng sẽ xem cách chuyển hướng trong bơi ngửa.

Ngoài ra, chúng ta cũng sẽ tham khảo cách chuyển hướng khi bơi ếch. Chúng ta hãy quan sát Theo, cậu ấy đang bơi về phía thành bể. Hít một hơi và sử dụng tay để hướng cơ thể vào cú lộn vòng, giống như các vận động viên thực hiện động tác lộn vòng trong thể thao. Sau đó cậu ấy đặt chân lên thành bể, đẩy toàn bộ cơ thể lướt đi. 
Cậu ấy duỗi thẳng chân ra, cánh tay đã duỗi phía trên đầu từ trước. Chúng ta hãy quan sát lại, cậu ấy sử dụng tay để chỉnh hướng và cả hai chân đều đạp vào thành bể.
Hơi xoay người sang bên nhưng sau đó xoay lưng lên trên. Chúng ta hãy quan sát Theo. Hãy tách động tác ra thành từng bước nhỏ và cố gắng đạp thẳng hai bàn chân lên thành bể.
Như vậy, Theo chỉ dùng hai tay để điều chỉnh hướng khi cho chân vào cơ thể. Và bạn sẽ thấy đôi chân của Theo sát cùng với nhau, cả hai bàn chân chạm vào tường. Chúng ta có thể tách bài tập này ra nhiều bước và tập từng bước riêng biệt.

Chúng ta sẽ tiếp tục làm tương tự nhưng lần này khi chân chạm vào tường, Theo sẽ đạp chân để đẩy và xoay lưng lên trên ngay lập tức. Các bạn hãy quan sát cậu ấy xoay, hai chân luôn đặt song song, chạm vào tường, đẩy và xoay, đạp chân và nổi lên. Với động tác bơi ngửa, ở vị trí bạn sắp chuyển hướng thường có đặt một cái cờ ở phía trên đầu bạn. Bạn chỉ cần xoay người về vị trí như vừa rồi và thực hiện động tác mà không cần xoay người lên trên.
Như vậy, bạn lại ở tư thế sẵn sàng bơi ngửa tiếp. Bây giờ, chúng ta sẽ xem chuyển hướng khi bơi ếch. Khác với động tác lộn vòng, Theo đang tiến đến thành bể, duỗi ra, hai tay duỗi ra chạm vào tường cùng lúc, sau đó đưa bàn chân lên chạm vào tường xoay sang bên và đẩy cơ thể đi.
Theo sẽ thực hiện lại. Luôn giữ tay duỗi thẳng về hướng bức tường, đưa hai bàn chân lên chạm vào tường, một tay đưa ra trước tiếp theo là tay còn lại và đạp chân vào tường để đẩy người đi. Sau đó dùng tay đẩy người đi trong nước bằng cách đẩy tay về phía hông. Hãy quan sát một lần nữa, hãy xem chân Theo chạm vào tường, đẩy ra, tay ra trước sau đó đẩy tay về phía hông và đạp chân.
Điều quan trọng ở đây là tay bạn chạm vào thành bể cùng lúc. Vừa rồi là hướng dẫn về cách chuyển hướng với các kiểu bơi khác nhau.


copyright: Học đàn piano online

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.